Vì sao nhà hợp hướng mà vẫn bị hao tài, chết, … (phần 1)

lakinh1

I.  Trạch nhà Có nhiều "Xạ khí" và "Âm khí" (Đây là yếu tố làm cho nhiều người mắc bệnh ung thư, hay tai nạn, tự tử mà chết). Gọi là  ĐỊA KHÍ PHONG THỦY.

 -    Ngôi nhà nhiều “âm khí” là một ngôi nhà mà tại đó địa khí không có năng lượng, thông thường đo được chỉ số từ 0 cho đến 3 000 đơn vị Bovis (đơn vị đo năng lượng của đất do nhà vật lý người pháp tại thế kỷ 19 phát minh ra – ông Antonio Bovis). Ở những ngôi nhà này thì sẽ có rất nhiều tia “ác xạ” phóng lên trên mặt đất và độ cao của tia “ác xạ” phóng lên trên mặt đất là 100m, do đó ở nhà chung cư vẫn bị ảnh hưởng bởi các “ác xạ”. Ngôi nhà nhiều “âm khí” là do trong nền nhà hoặc nền của khu đất có “vong” hoặc do đất không có năng lượng nên nhiều “tà khí” tụ lại.

-    Những ngôi nhà nhiều “âm khí” sẽ có những hậu quả sau: Nặng thì mắc bệnh ung thư rồi chết, nhẹ thì bệnh tật liên miên, khi ngủ hay mơ “ác mộng”, hay bị “bóng đè”,  hay xích khẩu, việc làm ăn kinh doanh bết bát, tiền vào bao nhiêu lại ra hết bấy nhiêu, nói chung là không tụ tài.

Cách hóa giải:

Để hóa giải ngôi nhà bị “âm khí” thì ta cần xác định từng trường hợp và có biện pháp hóa giải phù hợp sau:
1.    Mảnh đất có năng lương thấp (chỉ số Bovis thấp) – đây là trường hợp chưa xây dựng nhà, hoặc chuẩn bị xây nhà. Cách tốt nhất là rải đá thạch anh và ngũ đế cổ xuống nền. Khi đá thạch anh được chôn dưới đất thì năng lượng và các tia khúc xạ của đá sẽ tiêu diệt các tia “ác xạ” và tạo ra một dòng năng lượng mới tốt hơn.
2.    Trường hợp đã xây nhà ở rồi và năng lượng của đất thấp. Cần phải xác định một cách chính xác các tụ điểm chứa “ác xạ” và những nơi có năng lượng thấp, sau đó chọn đá thạch anh có năng lượng cao và đặt tại điểm có “ác xạ” hoặc nơi có năng lượng thấp, (trong trường hợp này đá thạch anh nên chọn loại đá hình trụ lục năng hoặc quả cầu và có tính thẩm mỹ để vừa trang trí vừa hóa giải). 
3.    Trường hợp nhà có “vong”: cần liên hệ với Cty TNHH Thiết Kế Phong Thủy Xây Dựng An Lộc Vượng để lấy bộ giải trừ uế khí về làm theo hướng dẫn. Tiếp theo là dùng đá thạch anh hoặc đá phong thủy kết hợp Tài khí đạo gia để cân bằng lại năng lượng cho ngôi nhà và mảnh đất đã bị tổn thương để mọi người trên ngôi nhà nhận được dòng “sinh khí”. 

II. Nguyên lý tụ - tán khí

Trong khoa học phong thủy:  "Sơn quản nhân đinh thủy quản tài lộc", trong nhà cần có sơn, có thủy tuần hoàn mới Vượng cho trạch chủ.

Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu cách vận dụng quan niệm thủy pháp của các nhà phong thủy hiện đại. Nguyên tắc của thuật phong thủy là phải “phong tang thủy tụ”

-         Cuộc nghịch thủy tức là thủy khí đi ngược đến. Theo lý luận Loan Đầu cuộc Nghịch Thủy là cuộc vượng tài, vì nó tụ được thủy khí, do nguyên lý thủy chủ về tiền tài, Trái lại cuộc Thuận thủy là thủy chảy đi – là phá tài. Đối với kiến trúc dương trạch đón Nghịch thủy hay tiễn đưa Thuận thủy là căn cứ vào hướng cửa chính và đường đi bên ngoài, hoặc phối hợp với hành lang bên ngoài trước nhà để phán đoán.

-         Đối với loan đầu dương trạch, người ta có tập quán lấy cửa chính để thu nhận thủy khí, cho nên cửa chính mở hướng nào là một điều quan trọng, nó ảnh hưởng tốt xấu đến đối với tài vận của bản trạch.

-         Đường sá, hành lang đi bộ bên ngoài cửa đều có thể luận là “thủy”, nếu cửa đón được thủy tới được gọi là “thu thủy” hay “tiếp thủy” – chủ về tài vận hanh thông.

Đối với đường sá hay hành lang đi bộ, việc đoán định thủy tới không phải là đơn giản, chúng ta có thể khái quát thành những nguyên tắc sau:

-         Từ bên trái tới, bên phải tiếp: Nếu thủy (đường sá, hành lang đi bộ) đến từ bên trái thì cửa hiệu hay nhà nên mở của bên phải để đón thủy khí. Đây là lấy phương vị của Bạch hổ để đón thủy khí của Thanh long.

-         Từ bên phải tới, bên trái tiếp: Nếu thủy (đường sá, hành lang đi bộ) đến từ bên trái thì cửa hiệu hay nhà nên mở của bên trái để đón thủy khí. Đây là lấy phương vị của Thanh long để đón thủy khí của Bạch hổ. Các nhà phong thủy hiện đại còn phân biệt sự giới định thủy khí tới và đi của cầu vượt hay các con đường lớn với việc định thủy khí tới và đi ở các hành lang đi bộ của những căn hộ trong chung cư.

-         Trước tiên chúng ta bàn qua sự giới định thủy khí tới, hành lang đi bộ của những căn hộ trong khu chung cư.

hophuongchetnguoi1

  Hình 1. Mở cửa phương bạch hổ để tiếp thu thủy khí từ bên trái.

hophuongchetnguoi2


                  Hình 2. Mở cửa bạch hổ để tiếp thu thủy khí từ bên trái
 

1.2.     Hành lang đi bộ bên phải dài là hướng thủy khí tới, hành lang đi bộ bên trái ngắn là hướng thủy đi. (xem hình 3, 4).
  
hophuongchetnguoi3

   Hình 3. Cửa mở Thanh long để tiếp khủy khí từ bên phải tới 

hophuongchetnguoi4

Hình 4. Cửa mở Thanh long để tiếp khủy khí từ bên phải tới

hophuongchetnguoi5

Hình 5. Căn hộ phạm vào cách cuộc hư thủy đến rồi lại đi. Vì cửa nhà đối diện với cửa thang máy 

hophuongchetnguoi6

   Hình 6. Mở cửa bên thanh long đón thủy khí từ bên phải tới nhưng do ảnh hưởng của thang máy nên phạm thoát tài

Chú ý:

-         Nếu hướng cửa ở phương quẻ đương vận  (theo lý luận của phái Huyền không phi tinh) hoặc ở phương vị cát (theo Phái Bát trạch) thì có thể vô hiệu hóa sự xung chiếu này.

-         Đặt tấm bình phong ở phía trong cửa.

Tương phản với Cuộc nghich thủy là cuộc Thuận thủy (tức thủy đi). Nếu trước cửa nhà đường bên trái dài hơn đường bên phải ngắn, chiều xe lưu thông từ trái qua phải, nhưng lại mở cửa phương vị thanh long (bên trái) thì đó là cuộc tống thủy. Ngược lại, nếu trước cửa nhà đường bên phải dài, bên trái ngắn, xe lưu thông từ bên phải sang bên trái, nhưng lại mở cửa bên phải thì cũng gọi là cuộc tống thủy. Đều chủ về tài vận đến rồi đi, khó tích tụ. (Xem hình 7, 8)

hophuongchetnguoi7.psd

  Hình 7

hophuongchetnguoi8.psd

  Hình 8

III. Sát khí từ nhà cửa xung quanh

NẾU NHÀ BẠN GẶP NHỮNG TÌNH HUỐNG NHƯ MÔ TẢ DƯỚI ĐÂY, BẠN NÊN LIÊN HỆ VỚI CTY TNHH THIẾT KẾ PHONG THỦY XÂY DỰNG AN LỘC VƯỢNG ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIẢI PHÁP HÓA GIẢI. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương thức tư vấn sau:

 1. Gửi bản vẽ theo mẫu (có kích thước chiều dài*chiều rộng*số tầng), mô tả nội thất các phòng ban, noại cảnh bên ngoài gửi đến văn phòng giao dịch Cty TNHH Thiết Kế Phong Thủy Xây Dựng An Lộc Vượng tại lô C3, đường Hùng Vương, Phường An Sơn, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, chuyên gia An Lộc Vượng sẽ tư vấn đầy đủ cho bạn mà không đề cao vấn đề chi phí. (Nếu ở xa, bạn có thể gửi bản vẽ theo mẫu qua Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

2.  Phong thủy Nhất Nam đến trực tiếp nhà bạn (hoặc cơ quan, gồm cả trong và ngoài nước), để tư vấn cho bạn, trong trường hợp này, chi phí tư vấn do Cty An Lộc Vượng ấn định. Thông tin khách hàng (ngày tháng năm sinh của các thành viên trong ngôi nhà) vào Email. Trong 24h, chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để đến nhà giúp bạn.

2.1 Thiên trảm sát

-         Thiên trảm sát là khoảng giữa hai căn nhà phía đối diện trước mặt là một đường hẻm nhỏ (hoặc 1 khe trống nhỏ) xung chiếu với ngôi nhà.

-         Nhà bị Thiên trảm sát thì lực khí di chuyển tại khe nhỏ đó rất mạnh, phát sinh nhiều dòng “khí đen” di chuyển đến nhà (khí đen mắt thường không nhìn thấy, và có tác dụng xấu đến sức khỏe cũng như tài vận của gia trạch).

-         Nhà bị Thiên trảm sát sẽ khiến cho gia trạch làm ăn khó khăn, tài lộc không tụ, sức khỏe của người trong gia đình hay bị tổn thương. Bởi theo phong thủy thì “Thiên trảm sát” tức là bị một cái đao của trời chém xuống, cho nên đây là một cách cuộc rất xấu.

hophuongchetnguoi9.psd

2.2 Phi nhận sát

-         Phi nhận sát là trường hợp nhà có góc tường của ngồi nhà đối diện chiếu tới.

-         Nhà bị Phi nhận sát, thì chủ về gia đình làm ăn hay bị bạn bè lừa đảo, không trung thực nên hao tài tốn của, cũng chủ về sức khỏe của người trong gia đình hay bị bệnh tật và ốm đau.

hophuongchetnguoi10.psd

2.3 Tiêm xạ sát (phi đao sát hay phi tiễn sát, tiễn xạ sát)

-         Tiêm xạ sát là trường hợp nhà bị một bức tường hay góc nhà của nhà đối diện tạo thành một góc chiếu tới. Góc nhọn này sẽ tạo thành một mũi tên bắn tới nhà.

-         Nhà bị Tiêm xạ sát thì chủ về người trong gia đình gặp họa huyết quang, tài vận không thể tích tụ, bị phá tài do sức khỏe, bị phá tài do bị người khác lừa.

hophuongchetnguoi11.psd

2.4 Kình quyền sát

-         Kình quyền sát là trường hợp trước nhà hoặc trươc cửa sổ thấy một bộ phận lồi ra của tòa nhà hay ngôi nhà đối diện chiếu tới.

-         Nhà phạm Kình quyền sát thì chủ về tai họa huyết quang, có bệnh ở phần ngực, làm ăn hay bị phá, hao tài, không tích lũy được tài của.

hophuongchetnguoi12.psd

2.5 Kim tự sát

-         Kim tự sát là trường hợp trước nhà thấy một bộ phận thành hình tam giác (giống như chữ kim trong chữ hán) trên nóc của tòa nhà.

-         Nhà phạm Kim tự sát, thì chủ về tai họa huyết quang, khó tụ tài, hao tài.

hophuongchetnguoi13.psd

2.6 Phản quang sát

-         Phản quang sát là trường hợp trước nhà có một nhà đối diện hoặc tòa nhà đối diện, mà bên ngoài tường toàn chất liệu bằng kính. Kính phản chiếu ánh sáng bắn vào bên trong gia trạch.

-         Nhà phạm Phản quang sát, chủ về những người trong nhà gặp tai họa về huyết quang, tỳ khí rối loạn, hòa khí bất an, hay nóng giận.

hophuongchetnguoi14.psd

2.7 Cô dương sát

-         Cô dương sát là trường hợp nhà gần các nơi như: Âm miếu, chùa chiền, nhà thờ, đình làng…

-         Nhà phạm Cô dương sát thì chủ về người trong nhà có tính cách cô độc, tỳ khí rối loạn, không tụ được tài của.

hophuongchetnguoi15.psd

hophuongchetnguoi16.psd

-         Nói về mối quan hệ giữa dương trạch với chùa miếu, nhà thờ, đền, đình… Phái Loan đầu còn có câu “Tiền miếu bần, hậu miếu thì giàu” (nhà ở phía trước miếu thì nghèo, nhà phía sau miếu thì giàu), tại sao các nhà phong thủy lại nói như vậy?

-         Thật ra Âm trạch hay Dương trạch cũng đều có một lý luận như sau, theo các nhà phong thủy, điều then chốt vẫn là long khí. Thông thường mà nói, ở Trung Quốc khi người ta xây dựng chùa miếu, họ đều dựa vào phong thủy, tức chùa miếu đều được xây dựng ở nơi có long khí tụ thành huyệt. Người ta cho rằng nhờ vậy chùa miếu mới được khói hương nghi ngút, tín đồ thập phương tới viếng tấp nập.

-         Nếu nhà ở phía sau chùa miếu thì có thể hấp thụ long khí trước, vận tài còn dư mới tới chùa miếu. Ngược lại nếu nhà ở phía trước chùa miếu thì long khí đã bị chùa miếu hấp thu hết.

2.8 Độc âm sát

-         Độc âm sát là trường hợp nhà quá gần nghĩa trang, nhà tang lễ, bệnh viện, nghĩa trang …

-         Nhà phạm Độc âm sát chủ về người trong nhà gặp nhiều bệnh kín, khí vận kém, ngủ thường hay mơ màng kinh dị, tài vận không tụ.

hophuongchetnguoi17.psd

2.9 Thảm đầu sát 

-         Thám đầu sát là trường hợp phía sau của tòa nhà lớn đối diện với phía trước có một mái hiên cao, đỉnh của nó nhô lên.

-         Nhà phạm Thám đầu sát chủ về người trong nhà có thiếu niên bất lương dễ phạm vào trộm cướp, tài vận kém.

hophuongchetnguoi18.psd

2.10 Đoạn hổ sát

-         Đoạn hổ sát là trường hợp phía trước nhà đối diện có mái nhà hình chữ L, hay hình như một cái miệng con cá nhô ra.

-         Nhà phạm Đoạn hổ sát, chủ về việc tài khí khó tụ, hay bị đố kỵ rèm xiển, bị tiểu nhân quấy nhiễu, nhiều chuyện thị phi.

2.11 Kiệu sát

-         Kiệu sát là trường hợp phía trước nhà rất gần một tòa nhà nguy nga to lớn hơn bản trạch rất nhiều.

-         Nhà phạm Kiệu sát, chủ về việc dễ bị lừa dối, sự nghiệp không thành công, kinh doanh không có khách hàng.

hophuongchetnguoi19.psd

2.12 Thương sát

-         Thương sát là trường hợp trước nhà phía đối diện có một hẻm cụt hoặc đường cụt chiếu vào nhà.

-         Nhà phạm Thương sát thì chủ về sức khỏe kém, sự nghiệp không thuận lợi.

hophuongchetnguoi20.psd

2.13 Xuyên tâm sát

-         Xuyên tâm sát là trường hợp phía trước ngôi nhà đối diện có vật trụ hình thẳng đứng, chẳng hạn như: cột điện, cột biển báo giao thông, cây to lớn….

-         Nhà phạm vào Xuyên tâm sát thì chủ về gia đình gặp họa huyết quang, bệnh tật, kiện tụng, làm ăn không gặp may.

hophuongchetnguoi20

2.14 Hỏa sát

-         Hỏa sát là trường hợp gần nhà thấy một cái tháp anten, tháp điện biến thế, hoặc vật gì nhọn đầu….

-         Nhà phạm vào Hỏa sát thì người nhà sẽ bị sức khỏe yếu kém, bị hỏa hoạn.

hophuongchetnguoi21

 

2.15 Xung thiên sát

-         Xung thiên sát là trường hợp nhà gần công xưởng lớn, mà công xưởng có rất nhiều khói bốc lên.

-         Nhà phạm Xung thiên sát thì chủ về sức khỏe kém, tai họa và tổn thất ngoài ý muốn.

hophuongchetnguoi22

2.16 Thanh sát

-         Thanh sát là trường hợp gần nhà có các công trường, nhà xưởng, bến tàu, gần đường tàu chạy, tạo thành những âm thanh lớn và thường xuyên.

-         Nhà phạm vào Thanh sát thì chủ về người trong gia đình mắc các bệnh về tai, tỳ khí rối loạn. Nếu ngay cạnh đường tàu chạy thì khó tụ tài.

2.17 Quang sát

-         Quang sát là trường hợp đối diện nhà có trụ đèn điện chiếu sáng, tối đến ánh sáng bắn vào nhà.

-         Nhà phạm Quang sát thì chủ về người trong nhà tinh thần kém, tỳ khí rối loạn, hay mơ màng ác mộng.

2.18 Hổ cường long nhược

-         Hổ cường long nhược là bên hông phải ngôi nhà có một tòa nhà to hơn ngôi nhà của gia trạch.

-         Nhà phạm vào Hổ cường long nhược thì chủ về việc khách trong nhà nhiều thị phi, tiểu nhân.

hophuongchetnguoi23

2.19 Long cường hổ nhược

-         Long cường hổ nhược là trường hợp bên trái ngôi nhà của gia trạch có một ngôi nhà hay tòa nhà to hơn.

-         Nhà được Long cường hổ nhược thì chủ về khách trú trong nhà nhiều người sang quý trợ giúp, dễ được cấp trên giúp đỡ.

hophuongchetnguoi24

2.20 Long hổ bão

-         Long hổ bão là trường hợp hai bên trái và phải có hai tòa nhà to nhưng nhỏ hơn nhà của gia trạch.

-         Nhà được trường hợp Long hổ bão thì chủ về cát lợi.

hophuongchetnguoi25

2.21 Thích diện sát

-         Thích diện sát là trường hợp trước nhà phía đối diện có gò, đồi hoặc núi đá.

-         Nhà phạm Thích diện sát thì chủ về người trong nhà dễ có hành vi phạm tội, hoặc bị trộm cướp.

2.22 Quyển liêm thủy

-         Quyển liêm thủy là trường hợp đối diện với nhà phía trước có vùng đất thoai thoải thấp dần xuống, gọi là “Quyển liêm thủy” hay còn gọi là “khẩu thủy trực”

-         Nhà mà phạm vào quyển liêm thủy thì chủ về tài vận kém, người trong nhà cô quả.

2.23 Ngự nhai thủy

-         Ngự nhai thủy là trường hợp xa xa phía trước nhà co nhiều từng đồi núi cao dần lên.

-         Nhà được thế Ngự nhai thủy thì chủ về tài phú vào nhà cuồn cuộn, chủ giàu có.

hophuongchetnguoi26

An Lộc Vượng sẽ cung cấp bài viết phần 2

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..