Ảnh hưởng của phong thủy nhà đối với cuộc đời con người

Những năm gần đây cùng với mức sống kinh tế của xã hội ngày càng được nâng cao ngày càng có nhiều người bắt đầu mua được nhà ở riêng cho mình cho nên khi chọn mua và chỉnh trang nhà nếu biết lợi dụng chính xác lý luận “phong thuỷ” sẽ mang lại điều lợi mà tránh được điều hại. Để bảo vệ sức khoẻ bản thân vì thế mà phong thuỷ đã trở thành một trong những lĩnh vực được mọi người quan tâm.

Trong “Trạch kinh” có viết rằng: “Nhà ở cái gốc của con người con người lấy nhà làm gia đình . Nếu nhà ở bình yên thì gia đình mới tốt lành; nếu nhà ở không bình yên thì gia tộc suy vi”. Điều này cũng chính là đạo lý “an cư” rồi mới “lạc nghiệp”.
Con người vì nhà ở mà lập thân nhà ở vì con người mà tồn tại người và nhà ở gắn kết với nhau cùng cảm nhận trời đất. Cho nên khi xây cất và chọn nhà ở nhất định phải có quan điểm biện chứng khoa học nhận thức bằng tâm quan sát tỉ mỉ thì mới xây cất và chọn được ngôi nhà thực sự là tàng phong tụ khí vừa theo ý mình có tác dụng tốt cho sức khoẻ tinh thần lẫn thể xác.
Trong “Kinh dịch Hệ từ” có nói rằng: “Thời thượng cổ hang động con người trú ẩn ở nơi hoang dã con người hậu thế biết dựng nhà ở vương chắc để che gió che mưa”. Đây là sự tiến bộ về nhà ở người nguyên thuỷ vốn ở trong hang động hoặc lều lán nơi hoang dã gặp khi trời mưa cộng thêm gió rét biện pháp giải quyết của con người bấy giờ chính là phát minh ra nhà ở để tránh mưa tránh gió.
Người xưa đã đưa ra nguyên nhân trực tiếp là vì gió và nước (phong và thuỷ) nên con người mới phải dựng nhà ở mà con người hiện đại thường nói nhà ở là thứ âm nhạc ẩn đọng là loại ngôn ngữ vô thành vì vậy bố cục nhà ở phải thể hiện được trí tuệ thích ứng môi trường của con người nhà ở tốt con người thịnh vượng luôn là nhu cầu văn hoá nhà ở mà hàng ngàn năm nay con người theo đuổi. Nhìn nhận bằng quan điểm biện chứng thì nhà ở nên có đặc điểm tàng phong tụ khí. Nhưng có học giả đã chỉ ra rằng giải quyết vấn đề phong thuỷ nhà ở nếu chỉ từ điểm này thôi thì chưa đủ toàn diện phong thuỷ học nhà ở là một môn tổng hợp kiến thức của những môn học gồm vật lý địa cầu học địa chất thuỷ văn học cảnh quan môi trường học kiến trúc sinh thái học khí hậu khí tượng học tinh thể vũ trụ học phương vị từ hướng học thông tin học về sinh mệnh cơ thể con người.
Vì vậy bất luận là xây cất nhà ở riêng hay chung hay xây dựng và quy hoạch đô thị nếu như có thể chú ý nghiên cứu và vận dụng khoa học phong thuỷ thì sẽ thu được hiệu quả rất lý tưởng tạo sự thoải mái và thân thiện cho người sống trong những ngôi nhà đó sống trong môi trường như vậy chắc chắn con người sẽ luôn khoẻ mạnh và hạnh phúc.
Nhà ở có khả năng tàng phong tụ khí tốt phải đạt được 3 điều kiện cơ bản: Một là có vị trí môi trường tốt; hai là bố cục xây dựng tốt; ba là có khí thế. Người xưa cho rằng khi chọn nhà ở phải chú ý khảo sát thật tỉ mỉ sáng suốt phán đoán đặc biệt chú ý các vấn đề về môi trường và vị trí.
Vị trí và môi trường nhà ở rất quan trọng có được vị trí làm cho người ở cảm thấy yên ổn thoải mái may mắn tốt lành là vì nhà đó có hướng tốt đường giao thông thuận tiện vị trí và môi trường sống tốt bố cục hợp lý tầm nhìn thoáng rộng sáng sủa thông thoáng tràn đầy sức sống. Một số vị trí dưới đây tốt nhất không nên chọn làm nơi xây cất hay mua nhà ở.

Nguồn: Phong Thủy học